Cao Mèo Là Gì?

Cao mèo là gì mà thời gian gần đây luôn được nhiều người tìm mua và sử dụng? Cao mèo có thực sự tốt hay không? Cách sử dụng cao mèo hiệu quả nhất!

>>> Xem ngay cách nấu cao mèo đen tại nhà!

Cao mèo là gì

Cao mèo là một dạng thực phẩm chức năng được sử dụng rất nhiều trong y học truyền thống. Đây là loại cao phổ biến thứ 2 trên thị trường, chỉ sau cao ngựa.

Ngoài ra ở 1 số khu vực người ta còn gọi với những cái tên khác như cao linh miêu, cao tiểu hổ.

Cũng giống như các loại cao động vật khác, cao mèo được cô nấu từ xương mèo theo công thức riêng của mỗi đơn vị. Cao mèo ở vùng Bắc Giang vẫn được đánh giá cao nhất về chất lượng.

Những loài vật họ mèo được đánh giá cực kỳ cao về chất lượng xương, do đó cao của chúng rất được ưa chuộng. Đặc biệt là cao hổ cốt với giá thành rất đắt đỏ.

Một số đơn vị kinh doanh bịa ra câu chuyện về cao mèo đen, đại ý chỉ loại cao được nấu từ xương mèo đen tuyền. Và họ thổi phồng tác dụng của nó so với cao mèo thông thường.

Tuy nhiên, trên thực tế thì cao mèo đen hay cao mèo thường (trắng, vàng, tam thể…) không có gì khác nhau về dược tính. Vì vậy các bạn cần lưu ý tránh bị trục lợi!

Cao mèo là gì
                           Cao mèo là gì

Theo Đông y, cao mèo vị ngọt tính ấm, đi vào 3 kinh tâm, phế và thận. Trong cao có chứa nhiều canxi hữu cơ, acid amin, khoáng chất và đặc biệt là chất keo, rất tốt cho xương khớp!

So với cao ngựa, cao mèo tối màu hơn và cứng hơn! Vì vậy cách bảo quản cao mèo cũng dễ dàng hơn cao ngựa do không lo cao bị biến dạng, bị chảy trong mùa hè.

Cách sử dụng cao mèo hiệu quả nhất

Ngâm rượu rượu

1 lạng cao xương mèo đen ngâm trong 750ml rượu dưới 40 độ. Không ngâm chung với các loại thảo mộc, dược phẩm, các loại cao khác, chỉ ngâm với rượu trắng

Cắt nhỏ miếng cao cho dễ tan trong rượu. Hoặc có thể đun chảy sau đó hòa với rượu là cách nhanh nhất!

Uống 1 lạng cao chia đều trong 15 ngày, 2 lần trước bữa ăn trưa và tối. Lắc đều trước khi uống để nồng độ cao đều nhau.

Không ngâm rượu

Cắt miếng cao 1 lạng thành những miếng nhỏ đều nhau, ngày ăn 2 miếng trước bữa ăn trưa và tối. Có thể hấp trong nồi cơm điện cho cao chảy mềm hoặc nấu thành nước cao uống trực tiếp.

Đối với người uống hỗ trợ sức khỏe thì 1 lạng có thể uống trong khoảng 20 ngày.

Cách sử dụng cao mèo hiệu quả nhất
                      Cách sử dụng cao mèo hiệu quả nhất

– Dùng mỗi đợt tối thiểu 03 lạng để cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt nhất. Tránh dùng đứt quãng 1-2 lạng khi cơ thể chưa hấp thụ được dược tính của cao.

– Trong thời gian dùng cao hạn chế ăn chất tanh, hải sản, đồ cay nóng…

– Phụ nữ có thai và cho con bú hạn chế dùng.

Bảo quản: Để nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Tốt nhất nên để cao trong ngăn mát tủ lạnh.

>>> Tìm hiểu thêm cao ngựa có tác dụng gì với sức khỏe!

Chủ đề liên quan : tác hại của cao mèo, cao mèo ngâm rượu có tác dụng gì, cao meo ngam ruou bao lau thi uong duoc, bao nhieu tuoi uong duoc cao meo, cao mèo có thực sự tốt, cách nhận biết cao mèo đen, cao mèo đen trị bệnh gì, tác dụng của xương mèo đen ngâm rượu, ruou cao…

Bình luận trên Facebook